Suy gan có phải Biến chứng nguy hiểm của viêm gan C?

Suy gan có nghĩa là các chức năng sống của gan bị suy giảm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến suy gan trong đó bệnh viêm gan C là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

Virus viêm gan C gây suy gan

Gan là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng sống của cơ thể. Suy gan làm cơ thể mất khả năng chống đỡ với bệnh tật gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu do mất chức năng tổng hợp các yếu tố đông máu, suy mòn do mất chức năng tổng hợp protein và ngộ độc, hôn mê do mất chức năng thải độc gan. Đe doạ trực tiếp tới tính mạng người bệnh.của gan hoặc có thể bị suy mòn do mất chức năng tổng hợp protein của gan

Nguyên nhân gây ra biến chứng này là do virus viêm gan C đã hủy hoại tế bào gan quá nặng nề. Suy gan là một bệnh lí nguy hiểm, xảy ra khi mà các chức năng của gan đã bị suy giảm.

Virus viêm gan C sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ âm thầm tấn công gan của người bệnh mà không gây ra các biểu hiện hay triệu chứng đặc trưng nào vì thế phần lớn người bệnh không biết. Dần dần các tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn, dần dần chết đi khiến gan không thực hiện được chức năng của mình nữa, lúc đó người bệnh mới có biểu hiện mệt mỏi, đau vùng gan hoặc rõ hơn là vàng mắt, vàng da thì bệnh đã quá nặng. Với người đã bị nhiễm viêm gan C lại uống rượu, bia hay sử dụng chất kích thích thì thời gian chuyển đến xơ gan và suy gan sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bệnh có quá trình tiến triển chậm, các triệu chứng bệnh không rõ ràng nên rất khó phát hiện sớm. Nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời, suy gan có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh

Bệnh suy gan nói chung và suy gan vì bệnh viêm gan C nói riêng có thể gây ra một số biến chứng đe dọa đến tính mạng người bệnh bất cứ lúc nào, như:

Suy mòn do gan mất chức năng tổng hợp protein, ngộ độc.

Chảy máu do gan mất chức năng tổng hợp các yếu tố đông máu.

Biến chứng của bệnh viêm gan C

Ngoài biến chứng suy gan, viêm gan C còn có thể gây ra một số biến chứng nghiêm trọng như:

Xơ gan

Xơ gan xảy ra là do tế bào gan bị virus viêm gan C phá hủy, do đó cơ thể phải hình thành các dải xơ sợi để tạo sẹo liền vết thương. Tuy nhiên nếu không tiến hành hỗ trợ chữa trị, virus tiếp tục phá hủy tế bào, làm tế bào chết dần còn các dải xơ sợi thì hình thành không trật tự. Cuối cùng, gan mất hoàn toàn khả năng phục hồi.

Xơ gan có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như: Rối loạn đông máu, dễ bị chảy máu tĩnh mạch, suy thận, báng bụng và nhiễm trùng chất lỏng, rối loạn tâm thần, thay đổi nhận thức hoặc hôn mê,…

Ung thư gan

Ung thư gan là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm gan C. Bệnh viêm gan C có thể tiến tới ung thư gan là do virus viêm gan C huỷ hoại các thành phần trong tế bào gan, làm rối loạn chuyển hoá tế bào gan dẫn tới việc phát sinh những thành phần biến dị. Hậu quả gây ra là các tế bào gan bị đột biến và ung thư hoá.

Cần làm gì khi bị viêm gan C

Có thể thấy viêm gan C là căn bệnh rất nguy hiểm. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo nên tầm soát viêm gan C định kỳ và nếu đã phát hiện mắc bệnh, hãy cố gắng hỗ trợ điều trị sớm để kịp thời nắm bắt cơ hội hỗ trợ chữa trị. Bệnh càng phát triển nặng thì việc hỗ trợ điều trị càng khó khăn, chi phí càng tăng cao.

Người bệnh nên đến các các bệnh viện lớn, uy tín với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để được kiểm tra chuyên sâu một cách quy phạm và chính xác nhất, xác định tình trạng của người bệnh, kiểm soát số lượng virus, mức độ tổn thương gan,… từ đó bác sỹ có cơ sở để chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị chính xác và hợp lý.

HEPOSAL - PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG VIÊM, XƠ GAN

Heposal

TPBVSK HEPOSAL là giải pháp chuyên biệt giúp phục hồi tổn thương do viêm, xơ gan, phòng ngừa biến chứng nhờ sự kết hợp của Ưng Bất Bạc (được chuyển giao từ Bằng sáng chế của Mỹ) và Phosphocomplex (dạng bào chế công nghệ cao, tăng hấp thu so với Silymarine thông thường).

  • - Phục hồi tổn thương viêm, xơ gan do rượu bia, virus viêm gan B, C, hóa chất...
  • - Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hạ men gan, giảm các phản ứng viêm tại gan.
  • - Hỗ trợ giảm hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan,...
BẰNG SÁNG CHẾ CỦA MỸ
100% THẢO DƯỢC
HIỆU QUẢ NHANH
CÔNG NGHỆ phytosome

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶT MUA HEPOSAL

                   

-Gía bán: 200000đ

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

Tổng giá:
heposal
Hotline miễn cước: 1800 8019