Người bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có nên ăn bánh mì không?

Người bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 có thể tiêu thụ bánh mì một cách bình thường hay không? Nếu không thì liều lượng bao nhiêu là phù hợp?

Bánh mì và bệnh gan nhiễm mỡ

Nếu bạn đã sẵn sàng cho một chế độ ăn kiêng không đường và hiểu rõ loại thực phẩm nào chứa nó thì bạn không cần phải tiếp tục đọc bài viết này nữa. Bởi vì, bánh mì thông thường có rất nhiều carbs và các sản phẩm phụ gia, điều này không giúp ích gì cho việc hồi phục chức năng gan. Đôi khi, chúng còn gây hại khi tạo ra lượng đường dư thừa trong cơ thể. Do đó, bạn nên ngừng tiêu thụ bánh mì, việc này sẽ hỗ trợ cho gan của bạn khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, nhiều người lại không bỏ tiêu thụ bánh mì một cách dễ dàng được. Nếu như bạn không thể loại bỏ bánh mì ra khỏi chế độ ăn, thì bạn nên tiêu thụ chúng ít đi so với trước đây hoặc có thể tự làm bánh mì tại nhà để kiểm soát thành phần được sử dụng.

Tại sao bánh mì lại không tốt cho người mắc gan nhiễm mỡ?

Có nhiều bài báo cho rằng tiêu thụ một lượng lớn bánh mì là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh. Nó không thực sự là một loại thực phẩm tốt cho một chế độ ăn kiêng, nhưng cũng không phải một lại thực phẩm xấu đối với tất cả mọi người.

Bánh mì trắng là loại cần được hạn chế nhất vì nó được làm từ bột mì tinh chế, chứa nhiều carbs dễ hấp thụ vào cơ thể nên dễ dàng làm tăng đột biến lượng đường trong cơ thể.

Mặt khác, bánh mì nguyên chất – được làm từ các loại bột tích hợp có nguồn gốc tự nhiên chứa nhiều loại carbs phức tạp, tiêu hóa chậm hơn, hạn chế sự gia tăng lượng đường trong cơ thể, thích hợp để sử dụng hơn là bánh mì trắng.

Bánh mỳ nguyên chất tốt hơn bánh mỳ trắng cho gan nhiễm mỡ độ 1
Bánh mỳ nguyên chất tốt hơn bánh mỳ trắng cho gan nhiễm mỡ độ 1

Bánh mì trắng cũng được thêm vào nhiều hóa chất. Một trong những chất phụ gia gây hại cho việc bảo vệ sức khỏe gan là đường trắng. Cùng với đó là các loại si-rô chứa hàm lượng fructose cao hoặc các chất làm ngọt không lành mạnh có thể được thêm vào. Điều này gây hại cho cơ thể nói chung và gan nói riêng. Bánh mì nguyên chất cũng có thể bị thêm vào nhiều chất phụ gia không lành mạnh.

Vì vậy, bạn hãy chắc chắn rằng đã kiểm tra thành phần trên nhãn sản phẩm. Ví dụ có thể nói điến bánh mì được trộn thêm caramel rất dễ nhầm lẫn sang bánh mì nguyên chất từ lúa mạch.

Vấn đề cuối cùng của bánh mì là Gluten. Gluten đang dần bị coi là “kẻ thù” đối với một chế độ ăn lành mạnh và nhiều người đang cố loại bỏ nó. Vì vậy nếu bạn có thể dung nạp gluten cũng như bạn bị mắc bệnh Celiac, thì bạn hãy chắc chắn rằng mình phải ngừng ăn bánh mì và loại bỏ gluten ra khỏi chế độ ăn. Nhưng điều đó chỉ đúng với những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi gluten, nếu bạn không có sự phản ứng quá đặc biệt nào với gluten, bạn vẫn có thể dùng một thượng bánh mì trong chế độ ăn kiêng.

Kết luận, chúng ta nên nhớ là bánh mì (đặc biệt là bánh mì trắng) thường không tốt cho sức khỏe người bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 vì nó chứa nhiều carbs, calo rỗng, hóa chất, chất phụ gia và gluten. Ngừng sử dụng bánh mì là cách tốt nhất nhưng nếu không thể thực hiện điều đó, bạn nên tiêu thụ bánh mì một cách hợp lí và nên sử dụng bánh mì nguyên chất.

Người bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên hạn chế ăn bánh mỳ
Người bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 nên hạn chế ăn bánh mỳ

Nếu vẫn tiêu thụ bánh mì, bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên lưu ý điều gì?

Chỉ khi bạn không có phản ứng nào quá đặc biệt với các thành phần của bánh mì, không bị chứng không dung nạp gluten hay các bệnh liên quan đến gluten, bạn mới có thể sử dụng bánh mì nhưng cũng cần phải cẩn thận và chỉ tiêu thụ một lượng nhỏ.

Trước tiên, bạn nên giảm khẩu phần của bánh mì trong các bữa ăn so với trước đây, cố gắng thực hiện một chế độ ăn không có bánh mì. Bạn không nên sử dụng quá 1 lát bánh mì trên mỗi bữa ăn, và cố gắng càng nhiều bữa ăn không có bánh mì thì càng tốt. Điều này có vẻ khá khó khăn nhưng nó vẫn tốt hơn việc loại bỏ hoàn toàn bánh mì đối với một số người.

Thứ 2, ngừng ăn bánh mì trắng mà chuyển sang bánh mì nguyên chất. Bạn có thể thử nhiều loại bánh mì nguyên chất có thành phần chính là những loại ngũ cốc khác nhau để tìm được hương vị phù hợp với mình.

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 1 nên cắt giảm bánh mì trong chế độ ăn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe cho gan.

HEPOSAL - PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG VIÊM, XƠ GAN

Heposal

TPBVSK HEPOSAL là giải pháp chuyên biệt giúp phục hồi tổn thương do viêm, xơ gan, phòng ngừa biến chứng nhờ sự kết hợp của Ưng Bất Bạc (được chuyển giao từ Bằng sáng chế của Mỹ) và Phosphocomplex (dạng bào chế công nghệ cao, tăng hấp thu so với Silymarine thông thường).

  • - Phục hồi tổn thương viêm, xơ gan do rượu bia, virus viêm gan B, C, hóa chất...
  • - Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hạ men gan, giảm các phản ứng viêm tại gan.
  • - Hỗ trợ giảm hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan,...
BẰNG SÁNG CHẾ CỦA MỸ
100% THẢO DƯỢC
HIỆU QUẢ NHANH
CÔNG NGHỆ phytosome

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶT MUA HEPOSAL

                   

-Gía bán: 360000đ

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

Tổng giá:
heposal
Hotline miễn cước: 1800 1796