Các dấu hiệu cảnh báo về bệnh gan nhiễm mỡ? Nguyên nhân và triệu chứng?

Câu hỏi:
Các dấu hiệu cảnh báo về bệnh gan nhiễm mỡ? Nguyên nhân và triệu chứng?
Câu trả lời:

Chào bạn, bệnh gan nhiễm mỡ chỉ loại bệnh lý mà trong tế bào gan có những giọt mỡ và bong bóng mỡ khác nhau. Tiến triển của gan nhiễm mỡ dẫn đến viêm gan do mỡ, xơ hóa gan và xơ gan CỰC KỲ NGUY HIỂM.

Các nguy cơ gây bệnh gan nhiễm mỡ bao gồm chế độ ăn nhiều chất béo, dầu mỡ, có bệnh tiểu đường, chứng tăng mỡ máu cần điều trị tích cực để khống chế, lười vận động, uống bia, rượu, có thói quen sinh hoạt không tốt.

Khi bị gan nhiễm mỡ bạn cần điều chỉnh thói quen sinh hoạt, ăn uống, tăng cường luyện tập thể dục thể thao, sử dụng sản phẩm bổ sung giúp hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ có thành phần tự nhiên như khổ qua, tỏi, gấc, lê-ki-ma, đu đủ,… được sản xuất bởi đơn vị uy tín và có thử nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả như Naturenz,…

Nguyên nhân của bệnh gan nhiễm mỡ có thể phân làm nhiều loại như:
– Gan nhiễm mỡ do dinh dưỡng: bao gồm thành phần thức ăn không hợp lí, có nhiều chất béo, hấp thu quá nhiều đường, thói quen ăn uống không tốt (uống nhiều bia rượu), chế độ sinh hoạt không điều độ (ngồi nhiều, ít vận động, tinh thần suy nhược căng thẳng), di truyền nếu trong gia đình có nhiều người bị béo phì.
– Gan nhiễm mỡ do chất hóa học như uống quá nhiều bia rượu, nhiễm độc phospho, chì…
– Gan nhiễm mỡ do nội tiết, do bệnh tiểu đường…
– Gan nhiễm mỡ do miễn dịch.
– Gan nhiễm mỡ do dùng một số loại thuốc có thể dẫn đến bệnh
– Do vi khuẩn, virus trong quá trình bị viêm gan siêu vi B, C thường có biến chứng gan nhiễm mỡ đặc biệt là viêm gan siêu vi C (nhiều khi còn gọi là hậu viêm gan siêu vi là gan nhiễm mỡ).

Triệu chứng thì thông thường gan nhiễm mỡ không gây ra triệu chứng gì đáng kể. Khi bệnh trở nên trầm trọng hơn có thể có một số triệu chứng:
– Mệt mỏi, yếu ớt, khó chịu, buồn nôn và bụng nôn nao khó chịu.
– Lá gan có thể bị sưng to
– Một số ít người có thể bị vàng da.

Gửi câu hỏi