Gan nhiễm mỡ uống gì? – Nước trà xanh

Gan nhiễm mỡ uống gì tốt cho việc cải thiện bệnh tình? Có thể bạn chưa biết nhưng theo các nghiên cứu gần đây, nước trà xanh rất tốt cho gan đấy!

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất và là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể người. Nó có nhiều vai trò quan trọng, bao gồm loại bỏ độc tố khỏi máu và chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.

Bệnh gan nhiễm mỡ là khi gan của bạn tích tụ lượng mỡ quá mức cho phép và thường gặp ở những người nghiện rượu. May mắn là ta có thể điều trị căn bệnh này bằng nhiều phương pháp đơn giản, trong đó có ăn uống khoa học. Các chất có lợi trong trà xanh dường như có đem đến những tác dụng tốt để cải thiện tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ.

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (Nonalcoholic fatty liver disease – NAFLD) là tình trạng chất béo dư thừa trong gan, nhưng không phải do uống nhiều bia rượu gây ra. Việc gan chứa một lượng nhỏ chất béo là điều bình thường, tuy nhiên nếu 5 đến 10% trọng lượng của gan là chất béo, bạn được coi là mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Theo Tổ chức Gan Hoa Kỳ, các yếu tố nguy cơ gây bệnh bao gồm bệnh tiểu đường, cholesterol cao và thừa cân. Tuy nhiên, gan nhiễm mỡ cũng được tìm thấy ở những người bình thường, không có nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh gan không do rượu được coi là một tình trạng không nghiêm trọng. Mặc dù việc tích lũy chất béo trong các tế bào gan là không bình thường, nhưng điều đó thôi không đủ để gây hại cho gan. Một số ít người bị NAFLD phát triển tình trạng gan nhiễm mỡ nghiêm trọng hơn gọi là viêm gan nhiễm mỡ không do rượu, gây viêm và tổn thương gan.

Gan nhiễm mỡ là tình trạng gan dư thừa chất béo
Gan nhiễm mỡ là tình trạng gan dư thừa chất béo

Bệnh gan nhiễm mỡ do rượu là gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ là hậu quả phổ biến và sớm nhất khi bạn tiêu thụ quá nhiều rượu. Bệnh có thể phát triển thành các tình trạng gan nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như xơ gan do rượu. Xơ gan là khi gan bị sẹo, làm cho gan khó hoạt động tối ưu, do đó chức năng gan kém là kết quả phổ biến. Việc ngừng uống rượu giúp cải thiện bệnh gan nhiễm mỡ do rượu.

Gan nhiễm mỡ uống gì? – Nước trà xanh

Nước trà xanh được làm từ lá trà xanh và chứa nhiều chất có lợi. Trong số đó là epigallocatechin-3-gallate, còn được gọi là EGCG. Nó là một phần của hợp chất polyphenol, có tác dụng chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào và mô khỏi tác hại của các phân tử không ổn định (gốc tự do).

Các gốc tự do là các nguyên tử chứa electron chưa ghép cặp, khiến chúng không ổn định. Chúng đi khắp nơi đánh cắp các electron từ các tế bào khỏe mạnh để ghép cặp với mình, nhưng điều này lại làm hỏng các tế bào và mô khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa tìm thấy các gốc tự do và kết hợp với chúng, giúp trung hòa và ngăn gốc tự do gây ra thiệt hại.

Nước trà xanh chứa chất chống oxy hóa tốt cho gan
Nước trà xanh chứa chất chống oxy hóa tốt cho gan

Một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Dinh dưỡng” tháng 9 năm 2008 đã xem xét tác động của EGCG đối với các triệu chứng gan nhiễm mỡ ở những con chuột được cho ăn nhiều chất béo. Chuột được điều trị bằng EGCG trong bốn tuần. Nghiên cứu kết luận rằng điều trị bằng EGCG giúp đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ và giúp giảm viêm. Một nhóm chuột khác được điều trị trong 16 tuần thậm chí còn nhận được nhiều hiệu quả điều trị bệnh hơn, giảm tỷ lệ tăng trọng lượng cơ thể và tỷ lệ mỡ.

Vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh những lợi ích trên, nhưng có vẻ như trà xanh có tác dụng lớn đối với bệnh gan nhiễm mỡ và chuyển hóa chất béo.

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland,mMột tách trà xanh trung bình chứa 50 mg đến 150 mg polyphenol. Bạn có thể uống hai hoặc ba cốc mỗi ngày để giúp giảm gan nhiễm mỡ cùng nhiều tác dụng cho sức khỏe khác.

Như vậy, với thắc mắc gan nhiễm mỡ uống gì thì câu trả lời đơn giản nhất là nước trà xanh. Uống trà xanh mỗi ngày sẽ giúp lá gan của bạn khỏe mạnh hơn!

Nguồn: https://www.livestrong.com/article/462460-green-tea-and-fatty-liver-disease/

Để được chuyên gia tư vấn miễn phí về bệnh gan, hãy gọi ngay tổng đài 1800 1796 (Trong giờ hành chính) hoặc 035 404 5566 (Ngoài giờ hành chính).

HEPOSAL - PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG VIÊM, XƠ GAN

Heposal

TPBVSK HEPOSAL là giải pháp chuyên biệt giúp phục hồi tổn thương do viêm, xơ gan, phòng ngừa biến chứng nhờ sự kết hợp của Ưng Bất Bạc (được chuyển giao từ Bằng sáng chế của Mỹ) và Phosphocomplex (dạng bào chế công nghệ cao, tăng hấp thu so với Silymarine thông thường).

  • - Phục hồi tổn thương viêm, xơ gan do rượu bia, virus viêm gan B, C, hóa chất...
  • - Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hạ men gan, giảm các phản ứng viêm tại gan.
  • - Hỗ trợ giảm hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan,...
BẰNG SÁNG CHẾ CỦA MỸ
100% THẢO DƯỢC
HIỆU QUẢ NHANH
CÔNG NGHỆ phytosome

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶT MUA HEPOSAL

                   

-Gía bán: 360000đ

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

Tổng giá:
heposal
Hotline miễn cước: 1800 1796