10 năm nghiên cứu với khao khát cứu lá gan người Việt bằng dược liệu quý ngàn năm

10 năm miệt mài nghiên cứu không ngừng nghỉ, TS Trần Đức Dũng đã chứng minh thành công hiệu quả của dược liệu quý Ưng Bất Bạc trên tế bào gan, được cả Mỹ và Đài Loan cấp bằng sáng chế với công nghệ chiết xuất ưu việt.

Dược liệu quý ngàn năm bảo vệ lá gan người Việt

Sinh ra và lớn lên tại Nam Đàn Nghệ An, ngay từ nhỏ TS Dũng đã hiểu được giá trị mà dược liệu mang lại cho người bệnh qua những lần theo cha bốc thuốc. “Thời bấy giờ, quê tôi truyền tai nhau về một dược liệu quý chứa nhiều bí ấn tên là Ưng Bất Bạc. Cây có nhiều gai nhọn sắc, không một loại chim nào dám đến làm tổ. Cũng không ai biết cây có nguồn gốc từ đâu, chỉ biết lấy lá và rễ Ưng Bất Bạc sắc uống sẽ giảm mẩn ngứa, lở loét, giải rượu, bảo vệ gan rất tốt. Nhờ vậy mà người dân quê tôi chẳng mấy ai mắc các bệnh lý về gan mật.

Những năm đầu thế kỉ 21, tỉ lệ người mắc bệnh gan ở Việt Nam ngày càng tăng, chi phí điều trị rất lớn khi phải dùng nhiều thuốc nhập ngoại, nhưng một dược liệu quý như Ưng Bất Bạc lại bị lãng quên. Lúc này, chỉ có con đường nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ chiết xuất hiện đại để đánh thức tiềm năng dược liệu Ưng Bất Bạc trong phục hồi và bảo vệ tế bào gan là giải pháp hữu hiệu nhất.” – TS Dũng chia sẻ.

Được sự ủng hộ của GS.TS Phạm Xuân Sinh – Khi đó là Chủ nhiệm Bộ môn Dược học cổ truyền, năm 2003, sau khi tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, TS Dũng quyết tâm mang Ưng Bất Bạc sang Đài Loan – một quốc gia hàng đầu về chiết xuất dược liệu để nghiên cứu .

Đánh thức tiềm năng dược liệu quý ngàn năm Ưng Bất Bạc

Khoảng thời gian đầu khi theo học tại Trường Đại Dược Y khoa Trung Quốc, TS Dũng chỉ khảo sát các vị dược liệu cho bệnh gan. Đọc cuốn “Thần Nông bản thảo” – quyển sách đầu tiên về Dược Thực vật từ thời Tần – Hán năm 221 TCN, TS Dũng vô cùng bất ngờ khi những kinh nghiệm dân gian của bà con giống với những gì trong sách viết.

Dưới sự hướng dẫn của GS Hoàng Trí Dương, TS Dũng bắt đầu nghiên cứu về hiệu quả của Ưng Bất Bạc trên tế bào ung thư gan ác tính HA22T. Công nghệ chiết xuất được ứng dụng chính là Công nghệ phân tử Y sinh học – công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất dùng để nghiên cứu thuốc mới và nhiều lĩnh vực Y dược. Thời gian nghiên cứu tại phòng thí nghiệm rất nhiều, phải thử nhiều phương pháp và nồng độ khác nhau nhằm tìm ra lời giải đáp tối ưu. Ngày nào, cũng phải đến 2-3h sáng anh mới về phòng. TS Dũng còn tìm các nghiên cứu khoa học chứng minh: Dịch chiết Ưng Bất Bạc chứa nhiều Flavonoid quý như Diosmin và Hesperidine. Hesperidin giúp phục hồi, tái tạo tế bào gan, ngăn ngừa xơ gan, gan nhiễm mỡ. Diosmin làm giảm tổn thương tế bào gan do rượu, hạ men gan, tăng cường chức năng gan, cải thiện các chỉ số glucosa máu, cholesterol…

Dược liệu Việt đầu tiên được cả Mỹ và Đài Loan đồng cấp bằng sáng chế

Sau 10 năm miệt mài nghiên cứu không ngừng nghỉ, TS Dũng chứng minh thành công 4 nhóm tác dụng quan trọng của rễ Ưng Bất Bạc: bảo vệ tổn thương tế bào gan, hạ men gan và phục hồi chức năng gan; diệt tế bào ung thư gan người HA22T, làm giảm sự phát triển của khối u; ức chế sự tăng sinh, khả năng xâm lấn và các tín hiệu di căn của tế bào HA22T thông qua hoạt hóa protein PP2A.

Các đề tài nghiên cứu của TS Trần Đức Dũng đã được các nhà khoa học trong nước và quốc tế đánh giá cao. Công trình của anh đã được Cục sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ, Ủy ban khoa học công nghệ Đài Loan cấp bằng sáng chế, tặng giải thưởng “Nghiên cứu Trung Y dược Hứa Hồng Nguyên”, một giải thưởng uy tín của Đài Loan

 

Từ bỏ cơ hội phát triển tại Đài Loan, TS Dũng trở về quê hương với mong muốn ứng dụng công nghệ hiện đại phát triển các sản phẩm chất lượng cao phục vụ xã hội “Tôi nghĩ rằng, những gì mình đã vất vả nghiên cứu trong hàng chục năm qua phải mang lại lợi ích cho cộng đồng. Người dân Việt cần được hưởng thành quả từ công trình nghiên cứu mà tôi đã thực hiện để bảo vệ lá gan của mình” – TS Trần Đức Dũng cho biết.

Thời sự 19h của VTV đưa tin về sự kiện “Đánh thức tiềm năng dược liệu quý ngàn năm Ưng Bất Bạc – Phục hồi và bảo vệ tế bào gan”

HEPOSAL - PHÒNG NGỪA BIẾN CHỨNG VIÊM, XƠ GAN

Heposal

TPBVSK HEPOSAL là giải pháp chuyên biệt giúp phục hồi tổn thương do viêm, xơ gan, phòng ngừa biến chứng nhờ sự kết hợp của Ưng Bất Bạc (được chuyển giao từ Bằng sáng chế của Mỹ) và Phosphocomplex (dạng bào chế công nghệ cao, tăng hấp thu so với Silymarine thông thường).

  • - Phục hồi tổn thương viêm, xơ gan do rượu bia, virus viêm gan B, C, hóa chất...
  • - Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, hạ men gan, giảm các phản ứng viêm tại gan.
  • - Hỗ trợ giảm hình thành các tế bào gan xấu: xơ gan,...
BẰNG SÁNG CHẾ CỦA MỸ
100% THẢO DƯỢC
HIỆU QUẢ NHANH
CÔNG NGHỆ phytosome

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

ĐẶT MUA HEPOSAL

                   

-Gía bán: 360000đ

-Giao hàng tận nhà, miễn phí vận chuyển khi mua từ 2 hộp hoặc chuyển khoản trước

Tổng giá:
heposal
Hotline miễn cước: 1800 1796